Lựa tranh
Tranh chân dung nghệ thuật

Cùng với tranh phong cảnh và tranh tĩnh vật, tranh chân dung là thể loại quan trọng và phổ biến trong hội họa trên toàn thế giới. Dưới ngòi vẽ của các họa sĩ tài ba, tranh chân dung đã trở thành một biểu tượng nghệ thuật và nhiều họa sĩ đã vô cùng thành công với thể loại này.

Tranh cô gái lông vũ

Tranh chân dung là gì?

Tranh chân dung là dòng tranh phác họa về một con người cụ thể. Có thể là bất kỳ đối tượng nào trong cuộc sống vẽ người thân, bạn bè thậm chí các họa sĩ có thể tự vẽ mình hay một người xa lạ nhưng tạo cho họ cảm giác phù hợp với quan điểm hội họa của mình. 

Tranh thiếu nữ
Tranh cô gái sắc màu

Nhiều người thường cho rằng chân dung là loại tranh vẽ mặt người. Nhưng thực ra, tranh chân dung lại chứa đựng cả cá tính mỗi người toát ra từ toàn thân, sắc mặt, cử chỉ và cả trang phục,…

Điểm đặc biệt cấu thành nên bức tranh chân dung hoàn hảo

Tranh chân dung cần hội tụ đủ hai yếu tố chính để cấu tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh chính là giống cả nhân vật mẫu và “giống” cả người vẽ nên. 

Tranh sơn dầu cô gái cá tính mới nhất

Nếu chỉ cần giống đối tượng cần vẽ thì người ta sẽ chọn ảnh chụp, vừa màu có màu sắc sinh động, đường nét trên khuôn mặt cũng sinh động hơn. Do vậy bức tranh cần phải thể hiện được phong cách, quan điểm của người vẽ. Vẽ cho giống là mới dừng lại ở việc kể chuyện và miêu tả lại đối tượng. Nhưng nghệ thuật thì không chỉ dừng lại ở đó, nghệ thuật là phải sáng tạo, phải tìm tòi chất riêng.

Những câu chuyện nằm sau bức tranh chân dung

Đối với nhiều người tranh chân dung chỉ đơn giản là mang lại giá trị thẩm mỹ, là phần trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà nhưng nếu một người thưởng tranh có niềm đam mê với nghệ thuật hội họa thì sẽ dần nhận ra rằng mỗi bức tranh chân dung đều có một câu chuyện riêng và khi bắt đầu khám phá những bí ẩn xung quanh bức tranh đó thì chúng trở nên lôi cuốn, hấp dẫn hơn rất rất nhiều.

Tranh sơn dầu chân dung cô gái

Nên mua tranh chân dung có hồn, đầy nghệ thuật ở đâu?

Hiện nay trên thị trường tranh vẽ có rất nhiều mẫu tranh chân dung khác nhau bởi vẻ mặt mỗi người là khác nhau, muôn hình vạn trạng. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn những bức tranh mô tả chân dung của con người một cách chân thực, sống động và cảm nhận được cái hồn của bức tranh mà họa sĩ đã đặt vào trong đó. Theo những tiêu chí này bạn hãy lựa chọn Sato Art là nơi cung cấp cho bạn những bức tranh chân dung đẹp và đầy nghệ thuật

Vẽ chân dung sơn dầu
Bộ 3 tranh cô gái cá tính

Với nhiều chính sách ưu đãi lớn từ Sato Art như chính sách miễn phí vận chuyển toàn quốc và lắp đặt miễn phí tại Hà Nội và Hồ Chí Minh và các chính sách bảo vệ khách hàng khác sẽ giúp bạn cảm nhận được sự hài lòng tuyệt đối!


Bạn đang cần tranh sơn dầu treo tường để trang trí phòng?

Sato Art là thương hiệu tranh sơn dầu số 1 Việt Nam với:

  • Dịch vụ trọn gói từ ý tưởng, thiết kế tới thành phẩm.
  • Miễn phí ship hàng toàn quốc, miễn phí lắp đặt tại nhà TPHCM và HN.
  • Tư vấn 24/7, giao hàng nhanh chóng.
  • Hơn 1000 mẫu thiết kế tranh chất lượng cao, cập nhật mỗi ngày.

Liên hệ ngay với Sato Art để được tư vấn miễn phí:

Hoặc đến xem và đặt tranh trực tiếp tại:

  • Showroom HCM: 856 Tạ Quang Bửu, phường 5, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh – chung cư cao cấp Giai Việt.
  • Showroom Hà Nội: số 8 Ngõ 23 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy.