Lựa tranh
Tranh nghệ thuật đẹp

Bạn yêu thích vẻ đẹp của những bức tranh nghệ thuật đẹp và bạn mong muốn có thể mang chúng đặt ngay phòng khách nhà bạn.

Thế nhưng không dễ để bạn treo một bức tranh hài hoà với không gian nhà! Đừng lo, nắm lòng những bí quyết cách treo và chọn tranh nghệ thuật đẹp dưới đây, ngôi nhà bạn sẽ luôn hài hoà và ấn tượng hơn bao giờ hết.

Treo tranh ngay vừa tầm mắt

Để bức tranh nghệ thuật đẹp được phát huy hết công dụng của nó, chính là nó được đặt ơn một vị trí phù hợp. Tranh treo là để ngắm nên có một nguyên tắc bất di bất dịch là tanh phải được treo ngay vừa tầm mắt.

Chỉ cần lỡ đưa mắt nhìn là người xem sẽ có thể nhìn thấy tranh và bị thu hút vẻ đẹp của tranh. Bạn cần nên nhớ là tránh để vật cản che tranh hay đồ vật khác chiếm sự chú ý ngay trên mảng tường.

Tranh nghệ thuật đẹp
Tranh chú chim sắc màu

Đặc biệt, mẫu tranh nghệ thuật đẹp của bạn nên được đặt ở vị trí trung tâm để thu hút sự chú ý của người xem. Bạn nên để tranh ngay sau ghế sofa nếu là treo tranh ngay phòng khách để bạn có thể ngắm tranh trong không gian tiếp khách.

Và cũng để tranh không lạc lõng trong không gian. Bởi thế, nguyên tắc treo tranh cần chú ý là đặt tranh một cách vừa mắt nhìn.  

Thống nhất về chủ đề

Nếu là bạn thích một bộ nhiều tranh, thì những bức tranh trong đó phải liên kết với nhau. Để tạo nên thể đối xứng từng tranh một. Chúng phải thống nhất và có một điểm chung về màu sắc cũng như chủ đề.

Sẽ là phù hợp nếu bạn chọn các tranh thiên về một chủ đề nhất định như là hoa. Khi bạn chọn hoa nên chọn các hoa hài hoà với màu sắc cũng như màu tường cùng hoa để chúng hài hoà hơn.

Tranh nghệ thuật đẹp
Bộ 3 tranh phụ nữ miền cao

Hãy bắt tay vào tranh trí bằng những mẫu tranh cùng chủ đề và cùng kích thước. Mặt khác, bạn có thể lựa chọn 1 bộ tranh khác kích thước với nhau. Khi chọn 1 bức tranh lớn và đặt xung quanh những mẫu tranh nhỏ để khiến tổng thể tranh không quá chênh lệch với nhau.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn các bộ tranh ghép nghệ thuật gắn liền để tạo thành một thể thống nhất và một bức tranh toàn diện. Tuỳ vào gu thẩm mỹ của mọi người mà chọn tổng thể tranh cho phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn.

Tạo sự cân xứng giữa các bộ tranh nhiều bức

Khác với tranh nghệ thuật đẹp một bức là bạn phải đặt chúng ở vị trí trung tâm, bạn cần phải đặt tranh nhiều bộ theo một cách cân xứng. Để chúng trở nên hài hoà trong một tổng thể thì bạn nên để tranh theo cách hài hoà và cân xứng nhất để chúng nằm trong khuôn hình lớn hay khuôn hình vuông.

Tranh sơn dầu nghệ thuật
Bộ 3 tranh cánh buồm trên biển

Chú trọng khuôn hình giống nhau để tạo sự gắn kết tranh ở một góc độ gần thay vì từng bức cô lập. Nhờ đó, mà các bức tranh sẽ được bổ sung cho nhau. Và tạo nên tổng thể hài hoà và ấn tượng.

Trên là các cách tạo nên một tổng thể hài hoà cho tranh nghệ thuật đẹp. Nắm lòng và vận dụng các bí quyết sẽ giúp bạn tô điểm những mẫu tranh cho riêng mình.

Nếu bạn có khó khăn trong việc lựa chọn tranh hãy liên hệ với Sato Art. Nhân viên sẽ tư vấn và hỗ trợ các bạn trong việc chọn tranh, treo tranh phù hợp với không gian nhà bạn.


Bạn đang cần tranh sơn dầu treo tường để trang trí phòng?

Sato Art là thương hiệu tranh sơn dầu  số 1 Việt Nam với:

Dịch vụ trọn gói từ ý tưởng, thiết kế tới thành phẩm.

Miễn phí ship hàng toàn quốc, miễn phí lắp đặt tại nhà TPHCM và HN.

Tư vấn 24/7, giao hàng nhanh chóng.

Hơn 1000 mẫu thiết kế tranh chất lượng cao, cập nhật mỗi ngày.

Liên hệ ngay với Sato Art để được tư vấn miễn phí:

Hoặc đến xem và đặt tranh trực tiếp tại:

  • Showroom HCM: 856 Tạ Quang Bửu, phường 5, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh – chung cư cao cấp Giai Việt.
  • Showroom Hà Nội: số 8 Ngõ 23 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy.