Lựa tranh

Cùng với các tên tuổi lớn, danh họa Bùi Xuân Phái đã góp phần tạo nên sự phát triển rực rỡ của nền mỹ thuật Việt Nam thế kỉ 20. Tạo nên dòng tranh sơn dầu Bùi Xuân Phái vừa cổ kính vừa hiện thực. Một dòng tranh sống động khiến bạn yêu thích không rời mắt.

Cái tên kinh điển

Tranh sơn dầu Bùi Xuân Phái là một cái tên kinh điển trong nền mỹ thuật Việt Nam. Với niềm đam mê lớn với tranh phố cổ Hà Nội, đa số các tác phẩm của ông đều viết về đề tài này. Ngay từ lúc ông còn sinh thời, người hâm hộ tranh sơn dầu Bùi Xuân Phái ưu ái gọi tranh của ông với cái tên thân thương là tranh phố Phái.

Tranh sơn dầu phố cổ
Tranh con phố làng quê

Chuyên môn của Bùi Xuân Phái là về chất liệu sơn dầu, nên đa số các bức tranh nổi tiếng của ông đều được tạo nên từ chất liệu này. Tranh của Bùi Xuân Phái, tranh phố Phái mang nét đẹp cổ kính của phố cổ xưa kia. Tạo nên dòng tranh kinh điển của Việt Nam nói chung và phố cổ nói riêng.

Lưu truyền nét đẹp xưa

Khi xã hội ngày càng hiện đại và phát triển, những nét đẹp xưa được dần dần thay thế bởi các kiến trúc hiện đại. Tranh sơn dầu Bùi Xuân Phái lưu giữ những nét đẹp cổ kính của phố cổ xưa kia sinh động và chân thật nhất. Để khi ngắm nhìn tranh phố Phái, người ta còn nhớ về phố cổ xưa kia.

Tranh sơn dầu treo phòng khách
Tranh phong cảnh cổ điển

Những bức tranh sơn dầu Bùi Xuân Phái như một mạch nước ngầm len lỏi vào từng ngóc ngách Hà Nội. Để rồi có một ngày, tầng tầng lớp lớp người dân Hà thành chợt phát hiện ra có một dòng tranh gọi là tranh phố Phái. Một dòng tranh rất quen thuộc, như mạch nước ngầm ngấm vào từng ngóc ngách phố cổ.

Nhiều đề tài được khai thác

Người ta biết nhiều đến tranh sơn dầu Bùi Xuân Phái với cái tên phố Phái gắn liền với phố cổ Hà Nội. Nhưng ít ai biết được, người danh họa tài ba này còn có những tác phẩm mang đề tài khác vô cùng thành công. Các đề tài như phong cảnh miền núi, chân dung, nông thôn, khỏa thân… ông đều đã từng thử sức và vô cùng thành công. Đem cái tên Bùi Xuân Phái đến gần với mọi người hơn.

Tranh sơn dầu
Tranh phong cảnh đẹp

Những nét vẽ trong tranh sơn dầu Bùi Xuân Phái là những nét vẽ có đường viền đậm nét. Làm cho những bức tranh của ông không chỉ đơn giản là phố cổ, là phong cảnh mà còn vô cùng gẫn gũi với mọi người. Tranh phố Phái luôn mang nét đẹp cổ kính mà hiện thực, dễ làm say lòng người hâm mộ.

Đem tranh về nhà

Muốn đem tranh sơn dầu Bùi Xuân Phái về nhà cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đến ngay Sato Art để có những bức tranh chất lượng. Tranh đâu đâu cũng có, những tranh đẹp và chất lượng thì rất hiếm. Thế nên, muốn có những bức tranh sơn dầu đẹp và chất lượng thì hãy đến với Sato Art nhé.


Bạn đang cần tranh sơn dầu treo tường để trang trí phòng?

Sato Art là thương hiệu tranh sơn dầu số 1 Việt Nam với:

  • Dịch vụ trọn gói từ ý tưởng, thiết kế tới thành phẩm.
  • Miễn phí ship hàng toàn quốc, miễn phí lắp đặt tại nhà TPHCM và HN.
  • Tư vấn 24/7, giao hàng nhanh chóng.
  • Hơn 1000 mẫu thiết kế tranh chất lượng cao, cập nhật mỗi ngày.

Liên hệ ngay với Sato Art để được tư vấn miễn phí:

Hoặc đến xem và đặt tranh trực tiếp tại:

  • Showroom HCM: 856 Tạ Quang Bửu, phường 5, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh – chung cư cao cấp Giai Việt.
  • Showroom Hà Nội: số 8 Ngõ 23 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy.