Lựa tranh
Tranh sơn dầu cá chép hoa sen

Trong vô số muôn vàn chủ đề tranh sơn dầu khổ lớn như hiện nay, cũng không quá khó tìm một chủ đề tranh như ý bạn muốn.

Bạn muốn ngôi nhà bạn trở thành tâm điểm của mọi sự thú hút? Bạn muốn lắp đầy khoảng trống tường lớn trong nhà? Vậy tại sao không thử tranh sơn dầu khổ lớn để làm vật tranh trí cho ngôi nhà?

Treo tranh cũng là một nghệ thuật đấy, nếu vẫn chưa biết cách treo tranh phù hợp hãy để Sato Art gợi ý bạn.

Lựa chọn kích thước tranh phù hợp

Tuy là tranh sơn dầu khổ lớn, nhưng không phải lúc nào tranh được chọn có kích thước tuỳ tiện được. Còn tuỳ thuộc vào kích thước tường mà bạn sẽ lựa chọn kích thước tranh phù hợp.

Những gian phòng khách với chiều ngang tầm 2,5 – 4m sẽ là nơi tuyệt vời để bạn treo sơn dầu khổ lớn. Với kích thước ghế sofa sẽ bằng 3/2 bức tranh và nên đặt bức tranh ngay sau ghế để tạo nên tổng thể hài hoà.

Tranh sơn dầu khổ lớn
Tranh chiếc thuyền cổ xưa

Còn nếu không gian nhà bạn nhỏ bạn vẫn có thể chọn tranh 1 bức nhưng nên giảm kích thước tranh lại để hạn chế tranh phúc đầy nguyên mảng tường. Việc bạn cần làm là dẹp sạch nội thất xung quanh tránh quá nhiều cũng như rối tổng thể nhà.

Nếu nhà bạn eo hẹp về diện tích thì bạn cần làm sao để nội thất trong nhà càng đơn giản càng tốt. Nắm lòng những bí quyết này, nhà bạn sẽ trông hài hoà hơn rất nhiều.

Màu sắc tranh hài hoà

Có muôn vàn màu sắc tranh bạn có thể lựa chọn nhưng bạn không nên lựa chọn tranh với màu sắc khác biệt với tổng thể. Màu sắc tranh bạn cần là hài hoà với tường. Với những màu tường trắng hay xám sẽ rất dễ cho bạn chọn tranh màu sắc tranh sơn dầu khổ lớn.

Nếu bức tranh bạn treo ngay vị trí phía sau sofa, thì bạn nên chọn tranh có màu sắc hài hoà với ghế. Nhằm tạo nên tổng thể hài hoà trong không gian.

Tranh sơn dầu khổ lớn
Tranh hoa vàng trắng

Cũng như, để bức tranh sơn dầu khổ lớn khi treo không bị lạc lõng trong không gian nhà. Không chỉ riêng sofa những nội thất khác như kệ, đèn hay loa cũng nên mang sự tương đồng.

Một bức tranh cần hài hoà về màu sắc với tường. Nhưng đôi khi cần tạo một điểm nhấn nổi bật cho không gian nếu bạn muốn mang đến sự thu hút và chú ý cho khách đến nhà, cùng như người thân trong nhà.

Chủ đề tranh

Trên thị trường tranh treo tường nói chung và tranh sơn dầu nói riêng như hiện nay, bạn không khó để tìm chủ đề tranh phù hợp với ngôi nhà. Trong vô số muôn vàn chủ đề tranh sơn dầu khổ lớn như hiện nay, cũng không quá khó tìm một chủ đề tranh như ý bạn muốn.

Tranh sơn dầu khổ lớn
Tranh vườn hoa khoe sắc

Tuỳ vào sở thích của gia chủ mà bạn nên chọn tranh phù hợp với ngôi nhà. Nếu bạn yêu thiên nhiên bạn nên chọn những tranh như hoa lá, núi rừng. Bạn yêu thích sự nhẹ dịu những tranh mang âm hưởng nhẹ nhàng sẽ dành cho bạn.

Mặt khác, bạn có thể chọn tranh theo  phong thủy của nhà bạn. Bạn có thể chọn tranh về ngựa phi hay cửu ngư để trang trí ngôi nhà của bạn. Đặc biệt, bạn cần tránh chủ đề bạo lực mang cảm giác sợ cho người xem. Bên cạnh đó, tranh thể hiện tình yêu nồng nàn thì nên đặt ở phòng ngủ hơn là phòng khách.

Tranh sơn dầu khổ lớn
Tranh cửu ngư may mắn

Dựa vào nguyên tắc này, bạn nên chọn tranh sơn dầu khổ lớn phù hợp với nhà bạn.

Trên là các yếu tố mà bạn có thể dựa vào nếu như muốn lựa chọn một mẫu tranh sơn dầu khổ lớn phù hợp với không gian. Hãy để Sato Art đồng hành cùng bạn trên những chặn đường tô điểm ngôi nhà thêm xinh.


Bạn đang cần tranh sơn dầu treo tường để trang trí phòng?

Sato Art là thương hiệu tranh sơn dầu  số 1 Việt Nam với:

Dịch vụ trọn gói từ ý tưởng, thiết kế tới thành phẩm.

Miễn phí ship hàng toàn quốc, miễn phí lắp đặt tại nhà TPHCM và HN.

Tư vấn 24/7, giao hàng nhanh chóng.

Hơn 1000 mẫu thiết kế tranh chất lượng cao, cập nhật mỗi ngày.

Liên hệ ngay với Sato Art để được tư vấn miễn phí:

Hoặc đến xem và đặt tranh trực tiếp tại:

  • Showroom HCM: 856 Tạ Quang Bửu, phường 5, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh – chung cư cao cấp Giai Việt.
  • Showroom Hà Nội: số 8 Ngõ 23 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy.