Lựa tranh

Đối với những người yêu tranh thì tranh sơn dầu đã là một dòng tranh quá quen thuộc. Nhưng đối với những ai chưa am hiểu về tranh thì khái niệm tranh sơn dầu là gì vẫn còn khá mơ hồ. Sau đây, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về tranh sơn dầu và quá trình hình thành của chúng

Vẽ tranh chiêc thuyền nghệ thuật

 

Bước đầu tiên

Để tìm hiểu tranh sơn dầu là gì thì ta phải hiểu được sơn dầu là gì. Từ đó ta mới biết và hiểu để thêm yêu quý dòng tranh này. Từ xa xưa, khi kỹ thuật vẽ mới bắt đầu xuất hiện, người ta dùng màu trộn với dầu để vẽ. Tất nhiên, kỹ thuật thô sơ ấy chưa hoàn hảo và những bức tranh cũng có nhiều khiếm khuyết cần khắc phục.

Sau hàng trăm năm tìm tòi và không ngừng sáng tạo, cải tiến, họa phẩm sơn dầu ra đời. Chúng là một dạng bột khô được trộn với dầu, thường là dầu lanh, dầu óc chó, nghiền kĩ với nhau mới cho ra được những màu sơn dầu đơn sơ nhất. Từ đó, người ta mới biết đến sơn dầu là gì, tranh sơn dầu là gì và tốn công sức ra sao.

Sức hấp dẫn khó chối từ

Vẽ tranh chưa bao giờ là dễ dàng, muốn người xem biết đến tranh sơn dầu là gì khi họ chưa từng biết đến càng khó hơn. Đó chính là lý do vì sao các họa sĩ lúc bấy giờ ngần ngại tiếp cận dòng tranh này. Tuy nhiên, theo năm tháng, khó có ai từ chối được sức hấp dẫn mà dòng tranh sơn dầu mang lại. Từ đó, phát triển và đem những bức tranh sơn dầu đẹp nhất đến cho công chúng cùng thưởng thức.

Tranh sơn dầu cô gái cá tính mới nhất

Tuy nhiên, để vẽ được một tuyệt tác sơn dầu, người họa sĩ cũng phải bỏ công sức ra tìm tòi, tìm hiểu xem tranh sơn dầu là gì, pha màu ra sao. Cần phải có kiến thức về sơn dầu, nắm rõ ưu nhược điểm của tranh thì trong quá trình vẽ mới không có sai sót. Mới cho ra được những tác phẩm đẹp và hoàn thiện nhất.

Kỹ thuật vẽ 

Ban đầu, khi chưa biết đến tranh sơn dầu là gì, chưa biết đến kỹ thuật pha màu thì người ta trộn màu với lòng đỏ trứng gà hay với dầu olive. Tuy nhiên nhược điểm của nó là màu rất lâu khô và dễ bị “chảy màu”. Ngày nay, các nhà khoa học nghiên cứu những bức vẽ trong hang Bamiyan, có kỹ thuật vẽ y hệt như kĩ thuật vẽ tranh sơn dầu Trung Cổ và đã được truyền bá sang phương Tây bằng con đường tơ lụa.

Tranh trừu tượng đẹp

Có lẽ nhờ con đường tơ lụa mà người phương Tây biết đến tranh sơn dầu là gì, biết kỹ thuật vẽ ra sao. Nhờ như vậy, nền mỹ thuật thế giới mới đón nhận được những bức tranh có giá trị cao, được lưu truyền mãi về sau. Những đóng góp đó có thể kể đến những cái tên như Leonardo De Vinci, Titian, Rubens… Những cái tên có đóng góp cho tranh sơn dầu thế giới.

Tìm mua tranh sơn dầu

Sau khi đã hiểu được tranh sơn dầu là gì, hiểu được cả quá trình chắc hẳn bạn sẽ yêu quý chúng hơn. Một bức tranh sơn dầu ra đời là rất nhiều tâm huyết của người họa sĩ. Chúng vừa đẹp vừa có ý nghĩa sâu sắc. Nếu bạn muốn tìm mua chúng, hãy đến với Sato Art. Ngoài những gì bạn đã biết về tranh sơn dầu, nơi đây còn có đội ngũ nhân viên nhiệt tình thân thiện. Một Sato Art đã gây dựng lòng tin tuyệt đối ở khách hàng. Còn bạn thì sao? Hãy đến với Sato Art ngay thôi.


Bạn đang cần tranh sơn dầu treo tường để trang trí phòng?

Sato Art là thương hiệu tranh sơn dầu số 1 Việt Nam với:

  • Dịch vụ trọn gói từ ý tưởng, thiết kế tới thành phẩm.
  • Miễn phí ship hàng toàn quốc, miễn phí lắp đặt tại nhà TPHCM và HN.
  • Tư vấn 24/7, giao hàng nhanh chóng.
  • Hơn 1000 mẫu thiết kế tranh chất lượng cao, cập nhật mỗi ngày.

Liên hệ ngay với Sato Art để được tư vấn miễn phí:

Hoặc đến xem và đặt tranh trực tiếp tại:

  • Showroom HCM: 856 Tạ Quang Bửu, phường 5, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh – chung cư cao cấp Giai Việt.
  • Showroom Hà Nội: số 8 Ngõ 23 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy.