Lựa tranh
Tranh thiếu nữ

Để vẽ nên được bức tranh chân dung sơn dầu không phải là điều dễ dàng. Nó luôn là những thử thách đối với những ai yêu thích vẽ tranh.Bởi vậy nên khi vẽ tranh chân dung sơn dầu để làm quà sẽ càng trở nên ý nghĩa. Bạn rất yêu gia đình và mong muốn khắc họa hình ảnh họ vào những bức tranh vẽ một cách truyền cảm thì hãy tìm hiểu một số thông tin sau đây nhé!

Tranh cô gái lông vũ

Phác họa chì khi vẽ tranh chân dung sơn dầu

Khi bạn muốn vẽ tranh chân dung sơn dầu thì điều đầu tiên không thể bỏ qua chính là dựng hình và phác họa chân dung người đó. Nó bao gồm các bước sau:

 • Khi bạn đã bắt được góc nhìn ấn tượng về một người thân nào đó thì sẽ ở tại vị trí đó để đo kích cỡ. Dùng chì đo rồi chia tỉ lệ để dựng hình cho tranh vẽ chính xác và cân đối hơn.
 • Dựng hình về khuôn mặt: thường khuôn mặt người lớn sẽ chia ra 3 phần rưỡi. Từ cằm đến chân mũi một phần, chân mũi đến chân mày một phần và từ chân mày lên chân tóc trước trán một phần, còn lại nửa phần sẽ là tóc. Khoảng cách giữa hai mắt thường sẽ bằng độ dài một mắt. 
 • Sau đó sẽ đi các đường gấp khúc từ các ngũ giác quan.
 • Tiếp đó sẽ đi vào chi tiết các nét cong để hoàn thiện bước phác họa.
  Tranh sơn dầu chân dung cô gái

Việc đi theo từng bừng phác họa vẽ tranh sẽ giúp cho ta lúc sơn màu lên được dễ dàng hơn.

Các bước vẽ tranh chân dung sơn dầu màu

Việc sơn màu cho tranh chân dung sơn dầu sẽ giúp cho tranh có hồn hơn, thân thực hơn. Vì vậy nên chú ý đến các bước như sau:

 • Đầu tiên phủ màu nền cho bức tranh: dùng cọ tô theo ranh giới các nét đã phác họa. Bạn nên quan sát kĩ chân dung người thật và xem xét độ tương quan giữa màu sắc để phủ màu được đúng sắc độ.
 • Tiếp đến nên tập trung màu sắc của da: xác định rõ những khu vực sáng tối, kết hợp màu sắc hài hòa tả đúng chất da người. Làm đậm hơn phần tối còn phần sáng giữ nguyên, phải giữ đúng 3 sắc độ sáng, tối và trung gian.
 • Xem xét lại hình khối: bước này cần quan sát tỉ mỉ, sơn màu để làm mất các đường chu vi khi đó tranh vẽ sẽ chân thực hơn.
 • Cuối cùng là hoàn thiện màu, bạn có thể phối hợp thêm một số màu sắc nhẹ cho tranh để khi nhìn vào nó truyền cảm và có hồn hơn.

  Vẽ chân dung sơn dầu
  Bộ 3 tranh cô gái cá tính

Vẽ tranh chân dung sơn dầu ý nghĩa tặng cho người thân

Vẽ tranh chân dung sơn dầu không chỉ là sự thể hiện về khả năng nghệ thuật hội họa của bản thân mà còn là những món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho người thân, gia đình. Người thân trong gia đình luôn là những người ta thương yêu nhất, quý trọng nhất. Nên khi dành tặng cho họ những món vật quý giá này chắc chắn họ sẽ rất bất ngờ và xúc động. Họ sẽ cảm nhận được tình thương mà người tặng dành cho họ.

Tranh chân dung nghệ thuật

Nếu bạn có năng khiếu hội họa thì không còn gì tuyệt vời hơn là việc tự tay tạo nên món quà cho gia đình. Còn nếu những ai muốn mua tranh vẽ chân dung sơn dầu ý nghĩa làm quà tặng thì có thể đến với Sato Art chúng tôi. Bên chúng tôi luôn cung cấp đầy đủ các đề tài độc đáo cho bạn thỏa sức lựa chọn. Hãy nhớ đến thăm và ủng hộ chúng tôi nhé! Cảm ơn các bạn đã luôn quan tâm sự chia sẻ của chúng tôi.


Bạn đang cần tranh sơn dầu treo tường để trang trí phòng?

Sato Art là thương hiệu tranh sơn dầu số 1 Việt Nam với:

 • Dịch vụ trọn gói từ ý tưởng, thiết kế tới thành phẩm.
 • Miễn phí ship hàng toàn quốc, miễn phí lắp đặt tại nhà TPHCM và HN.
 • Tư vấn 24/7, giao hàng nhanh chóng.
 • Hơn 1000 mẫu thiết kế tranh chất lượng cao, cập nhật mỗi ngày.

Liên hệ ngay với Sato Art để được tư vấn miễn phí:

Hoặc đến xem và đặt tranh trực tiếp tại:

 • Showroom HCM: 856 Tạ Quang Bửu, phường 5, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh – chung cư cao cấp Giai Việt.
 • Showroom Hà Nội: số 8 Ngõ 23 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy.