Lựa tranh

Không giống như những dạng tranh vẽ khác, vẽ tranh sơn dầu luôn mang một cảm giác thú vị cho những người thực hiện chúng. Việc vẽ tranh sơn dầu không quá khó, tuy nhiên chúng đòi hỏi bạn cần phải hiểu được một số điều cơ bản trong vẽ tranh, chúng sẽ giúp bạn có thể bắt đầu vẽ một cách dễ dàng hơn. Dưới đây là một số điều cần lưu ý cũng như những cân nhắc bạn có thể tham khảo để vẽ tranh tốt hơn nhé.

Những dụng cụ cần chuẩn bị khi bắt đầu vẽ tranh sơn dầu

Để bắt đầu vẽ tranh sơn dầu phong cảnh, bạn nên chuẩn bị cho mình các dụng cụ vẽ tranh cần thiết như:

Màu sơn dầu, trên thị trường hiện này, không khó để tìm được các cửa hàng bán màu sơn dầu, chúng có nhiều mức giá khác nhau với chất lượng màu tương ứng với giá tiền. Tùy vào nhu cầu cũng như hầu bao bản thân mà bạn có thể chọn cho mình loại màu phù hợp nhất. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu việc vẽ tranh sơn dầu, không cần thiết phải chi một khoảng tiền quá nhiều để mua những loại màu đắt đỏ, hãy chọn loại vừa đáp ứng đủ nhu cầu bản thân để có thể tập luyện tốt hơn.

Vải canvas hoặc giấy vẽ tranh sơn dầu, cũng giống như màu sơn, với mỗi mức giá khác nhau, bạn sẽ sở hữu cho mình những loại vải, giấy vẽ với chất lượng khác nhau. Hãy tìm hiểu kĩ hơn và tìm mua loại vải tốt nhất có thể để tranh của bạn có thể lên màu đẹp hơn, giữ được màu lâu hơn và bảo quản dễ dàng hơn.

Cọ vẽ là một vật không thể thiếu, bạn có thể chọn mua cọ rời hoặc các bộ cọ có sẵn để mua cho nhu cầu của mình. Trên thị trường có nhiều loại cọ vẽ phục vụ cho những mục đích khác nhau, nếu bạn đã sở hữu bộ cọ vẽ cho mình, hãy thử vẽ bằng tất cả chúng và tìm ra chiếc cọ bạn dùng nhiều nhất, nếu sau này muốn mua lại, bạn chỉ cần tìm chiếc cọ rời cùng loại để mua, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ để có thể mua những vật dụng khác.

Ngoài ra, còn một số dụng cụ khác như khay pha màu, giá vẽ, hộp dụng cụ đựng màu. Ngoài màu vẽ, cọ và giấy vẽ, thì đây cũng là một số thứ bạn có thể cân nhắc trước khi chi tiền để mua chúng.

Những bước cơ bản cho việc vẽ tranh sơn dầu phong cảnh

Bắt đầu cho việc vẽ tranh sơn dầu phong cảnh:

Trước tiên bạn hãy chọn cho mình một phong cảnh yêu thích. Đó có thể là một nơi nào đó, hoặc một bức tranh nào đó bạn tâm đắc để thực hiện vẽ lại tranh.

Tiếp sau đó, hãy lựa chọn hướng sáng cho bức tranh của mình. Một bức tranh trở nên thật hơn khi xác định được các khoảng sáng tối cần thiết. Hãy nhìn vào khung cảnh mà bạn chọn để xác định xem ảnh sáng đến từ hướng nào và những vừng khuất ánh sáng nằm ở đâu, để khi vẽ bạn có thể chi tiết hơn, giúp cho bức tranh của bạn trở nên chân thực hơn.

Tiếp theo hãy vẽ phác toàn bộ bức tranh, hãy xác định mảng chính và mảng phụ của cảnh để có thể tập trung làm nổi bật cho tranh. Bạn có thể chưa cần vẽ hết các chi tiết trong bước này, việc cần làm chính là xác định được bố cục cho tranh, những nơi cần tập trung, những điều bạn cần lưu ý khi vẽ màu, hãy ghi chú lại chúng. Để bạn không quên. 

Sau đó, hãy tiến hành pha màu vẽ cho tranh, thực hiện tô lớp màu mỏng bên dưới, màu dày phía trên và tiến hành vẽ chi tiết cho bức tranh của mình. Thử pha màu bên ngoài bảng pha màu, và thử màu trên giấy nháp rời để có thể điều chỉnh sau cho màu đạt được mức độ ưng ý nhất, sau đó hãy vẽ chúng lên tranh của mình.

Hoàn thành bức tranh, sau khi vẽ màu cho các chi tiết trong tranh, hãy nhìn ngắm lại bức tranh của mình một lần nữa để có những chỉnh sửa kịp thời cho tranh. Nếu đã cảm thấy hài lòng thì bạn hãy để tranh khô, và bảo quản chúng bằng các khung tranh để tránh tình trạng phai màu sơn đáng tiếc.

Những điều cần lưu ý trong suốt quá trình vẽ tranh sơn dầu phong cảnh 

Cũng giống như những thể loại tranh vẽ khác, để có thể vẽ tranh sơn dầu phong cảnh đẹp  bạn cũng cần phải lưu ý, cân nhắc nhiều yếu tố quan trọng để có thể nắm bắt cũng như thực hiện việc vẽ tranh dễ dàng hơn.

Đầu tiên về màu sơn, hãy chú ý vẽ màu khô nhanh bên dưới và khô chậm lên trên, hay còn được hiểu là lớp màu dày ở phía trên, màu mỏng ở bên dưới. Vì lớp màu mỏng sẽ khô nhanh và dễ khô hơn, nên chúng sẽ được tô ở phía dưới lớp màu dày, chuẩn ở phía trên.

Đôi với vẽ tranh sơn dầu, bạn có nhiều thời gian để chỉnh sửa khi tranh không vừa ý trong khoản thời gian đợi màu tranh khô. Thời gian này thường kéo dài từ 2 đến 3 ngày, trong lúc đợi màu khô, nếu không hài lòng với tranh, bạn có thể loại bỏ lớp màu cũ và khăn ướt và chỉnh lại như mình mong muốn, tuy nhiên, hãy cân nhắc cẩn thận trước khi chỉnh sửa nhé.

Bạn cũng cần cẩn thận với các vật dụng trong khi vẽ tranh sơn dầu phong cảnh, tránh để sơn dính vào mắt cũng như đừng để nước pha sơn gây cháy nổ, chúng là một dạng dung môi dễ gây cháy nổ. Bạn nên cẩn thận khi sử dụng những vật dụng này, tránh gây ra những trường hợp bất cẩn không đáng có.

Tại sao bạn nên chọn mua tranh ở Sato Art?

Cảm ơn bạn đã tin tưởng cửa hàng của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng có thể mang đến cho bạn những điều tuyệt vời nhất. Bên cạnh cửa hàng tranh hiện tại, chúng tôi vẫn nhận được nhiều phản hồi về việc không tiện đến cửa hàng để mua tranh. Vậy nên, dành cho những bạn không thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc các bạn muốn tham khảo thêm nhiều mẫu mã, chúng tôi có sẵn cho các khách hàng website của cửa hàng với hơn 1000 mẫu tranh khác nhau được cập nhật liên tục, thường xuyên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có nhiều chương trình khuyến mãi dành cho những khách hàng thân thiết. Hãy trở thành những khách hàng tiếp theo của Sato Art nào. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Sato Art hướng dẫn vẽ tranh sơn dầu phong cảnh tuyệt vời như nửa kia của bạn”